ก้าวเข้าสู่ปี 2019 เป็นที่เรียบร้อย แม้ว่าช่วงปีที่ผ่านมาจะมีซีรี่ย์ฝรั่งจากช่องออนไลน์มาตีตลาดในไทยอยู่บ้าง แต่กระแสซีรี่ย์เกาหลีในบ้านเราก็ยังคงได้รับความนิยม โดนใจทุกเพศทุกวัยอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะกลุ่มสาวๆ ที่ดูแล้วก็อินจนต้องเก็บไปเม้าธ์กับเพื่อนๆ และถ้าจะให้สุดก็ต้องไปเที่ยวตามรอย ซีรี่ย์เกาหลีดัง ด้วยเลยค่ะ ขึ้นปีใหม่ทั้งที เรามาอัพเดตกันดีกว่าว่ามี ซีรี่ย์เกาหลีน่าดู 2019 ช่วงครึ่งปีแรก เรื่องไหนที่ไม่ควรพลาดบ้าง รับรองว่าจะต้องถูกใจแน่นอน

1.Memories of the Alhambra

Memories of the Alhambra หรือชื่อภาษาไทยว่า อาลัมบรามายาพิศวง ซีรี่ย์โรแมนติกดราม่าที่ Netflix โปรโมทหนักมาก ซีรี่ย์เกาหลีดัง เรื่องนี้ออกอากาศทางช่อง Netflix พร้อมซับไทย ตามหลังการออกอากาศทางช่อง tvN ที่เกาหลีเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น สำหรับเนื้อเรื่องย่อของ อาลัมบรามายาพิศวง เป็นเรื่องราวของ ยูจินอู (แสดงโดย ฮยอนบิน) ซีอีโอบริษัทการลงทุนที่ถูกเพื่อนรักหักหลัง เขาเดินทางไปทำธุรกิจที่สเปน และได้เข้าพักในโฮสเทลที่กรานาดา โดยมีเจ้าของชื่อ จองฮีจู (แสดงโดย พัคชินฮเย) หญิงสาวนักกีตาร์ที่เดินทางมาเรียนต่อที่สเปนและทำงานหลากหลายเพื่อหาเลี้ยงชีพ โดยมีน้องชาย จองเซจู (แสดงโดย ชานยอล EXO) โปรแกรมเมอร์อัจฉริยะผู้สร้างเกม AR ไปเสนอขายพระเอก และได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดขอบอกเลยว่าเรื่องนี้โลเคชั่นสวยมาก เพราะบินไปถ่ายกันที่สเปน ทั้งเมืองกรานาดา และบาร์เซโลนา ได้ดูเรื่องนี้เหมือนเราได้ไปเที่ยวสเปนเลยค่ะ รวมถึงฉากในเกม AR ก็ทำออกมาได้สมจริงมากๆ ใครไม่ดูถือว่าพลาดนะจ๊ะ

จำนวน 16 ตอน

ตัวอย่างหนัง

2.Romance is a bonus book

 เรื่อง Romance is a bonus book เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนวโรแมนติกฟินจิกหมอน เรื่องราวของ ชาอึนโฮ (แสดงโดย อีจงซอก) นักเขียนอัจฉริยะและเป็นหัวหน้าบรรณาธิการที่อายุน้อยที่สุดในบริษัทสำนักพิมพ์ เขาเป็นคนฉลาดและหน้าตาดี นอกจากนี้ยังมีจิตใจดีและอบอุ่นอีกด้วย และ คังดันอี (แสดงโดย อีนายอง) อดีตก๊อปปี้ไรท์เตอร์ยอดนิยม แต่ปัจจุบันไม่มีเงินและว่างงาน ถึงแม้ว่าเธอมีประวัติการทำงานที่ดีและมีประวัติการศึกษาที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ยังไม่สามารถหางานใหม่ได้สักที จนในที่สุดเธอก็ได้เข้ามาทำงานที่บริษัทสำนักพิมพ์ของ ชาอึนโฮ โดยเธอได้โกหกภูมิหลังของตัวเอง ต่อมาพวกเขาก็ได้เริ่มพัฒนาความรู้สึกโรแมนติกที่มีต่อกันและกัน ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้ฮอตตั้งแต่ยังไม่เริ่มสร้าง จนกลายเป็นกระแส ซีรี่ย์เกาหลีดัง เรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งก็มาจากการตกปากรับเล่นเรื่องนี้ก่อนเข้ากรมทหารของหนุ่มฮอต อีจงซอก โดยเรื่องนี้มีกำหนดฉายทุกวันเสาร์-อาทิตย์ทางช่อง tvN (คาดว่าน่าจะต่อจากเรื่องอาลัมบราฯ) สาวๆ แฟนคลับของหนุ่ม อีจงซอก เตรียมซื้อหมอนมาจิกตอนดูได้เลย รับประกันความฟิน!

ตัวอย่างหนัง

เขียนโดย สร้างเมื่อ 6 เมษายน 2019 1:15 pm